Nồi chiên không dầu là gì? Có gì đặc biệt?

Bạn không muốn ăn những món chiên quá nhiều dầu mỡ? Bạn thấy khó chịu khi chiên thức ăn dầu văng tung tóe làm bạn bỏng và làm bẩn nhà bếp? Nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn giải quyết điều đó, cùng Siêu thị Happy đi tìm hiểu kỹ hơn về dòng sản phẩm này nhé.

Nồi chiên không dầu là gì?

- Nồi chiên không dầu hay còn gọi là nồi chiên chân không, ra đời với mục đích giảm thiểu lượng dầu chiên để đảm bảo sức khỏe và khắc phục nhược điểm dầu văng tung tóe khi chiên bằng chảo.

- Nồi có thiết kế nhỏ gọn, màu sắc sang trọng và rất hiện đại tiện dụng.

- Đây không hẳn là phương pháp chiên không dầu vì trong quá trình chiên chúng ta vẫn dùng một lượng dầu rất ít, tuy nhiên vẫn có thể giảm 70 - 80% so với kiểu chiên thông thường.

Nồi chiên không dầu là gì? Có gì đặc biệt?

Cấu tạo và cơ chế hoạt động của nồi chiên không dầu

- Hoạt động với cơ chế làm nóng thanh nhiệt (dây mayso) lên đến 200 độ C, quạt tản nhiệt có chức năng luân chuyển nhiệt lượng khắp bề mặt thực phẩm giúp chúng chín đều từ trong ra ngoài.

- Rổ chiên dạng lưới giúp dầu mỡ thừa chảy xuống khay hứng bên dưới, món ăn sẽ chín thơm ngon và không ứ dầu. Khay và rổ chiên thường được phủ chống dính, có thể tháo lắp dễ dàng, thuận tiện để lấy thức ăn và chùi rửa sau khi dùng.

- Nồi có thể sử dụng được cho tất cả các loại thực phẩm. Đối với những món bản thân đã có dầu mỡ như thịt, thịt gà, cá basa, món có phô mai… thì không cần dùng thêm dầu. Còn những món như rau củ quả thì cần quét một lớp dầu lên bề mặt thực phẩm để món ăn chín đều hơn.

Nồi chiên không dầu là gì? Có gì đặc biệt?

Ưu điểm của nồi chiên không dầu

Tiện lợi và nhanh chóng: Sử dụng nồi chiên không dầu chỉ mất khoảng 15-20 phút cho món ăn, dung tích lò khoảng 3 - 5 lít có thể chiên khối lượng 800 - 1000 gr thực phẩm.

Đảm bảo an toàn sức khỏe: Chiên bằng nồi chiên không dầu giúp giảm thiểu 70 - 80% lượng dầu sử dụng, bảo vệ sức khỏe và tiết kiệm. Ngoài ra, khi chiên dầu không văng tung tóe, không gây bỏng và không làm bẩn nhà bếp.

Chiên được nhiều món: Đối với nồi chiên không dầu bạn có thể cho ra nhiều món chiên thơm ngon từ thịt cá cho đến rau củ quả, cũng có thể làm những món phủ bơ hay phô mai yêu thích của mình.

Bài viết cùng danh mục: